VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG - VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP

[Vay Tín Chấp][bsummary]

VAY THẾ CHẤP CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO

[Vay Thế Chấp Tài Sản][bsummary]

Một số lưu ý để tránh mất tiền oan khi dùng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng tiêu dùng rất tiện lợi , là hình thức thanh toán chủ yếu ở các nước phát triển, nhưng sự tiện lợi và dễ dàng trong hình thức thanh toán này đôi khi gây ra phiền thoái cho chủ thẻ, điển hình là một số trường hợp bị mất tiền trong thẻ mà chủ thẻ không kiểm soát nổi... Mọi người hãy cùng tham khảo một số cách sau để bảo vệ chiếc thẻ tín dụng, bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình nhé.


Để tránh mất tiền oan khi dùng thẻ tín dụng

Tuyệt đối không cho mượn thẻ hay chụp ảnh thẻ. Khi thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, bạn nên giám sát nhân viên thu ngân và để thẻ tín dụng trong tầm mắt. Khác với thẻ ATM nội địa, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, hệ thống chỉ yêu cầu nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn hiệu lực, ngày hết hạn và mã xác thực thẻ (CVV). Tất cả đều được in ở mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng. Do đó, một trong những mẹo hay được sử dụng là chủ thẻ ghi nhớ mã CVV (3 chữ số cuối ở mặt sau thẻ) rồi dán kín chúng lại. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đọc thẻ khi thanh toán trực tiếp. Trong khi đó, nếu kẻ gian sao lưu, chụp lại thông tin thẻ cũng không có được CVV nên không thể chi tiêu online. Tuy nhiên, lưu ý là cách này không áp dụng cho những khách hàng hay quên. Không để nhân viên trực tiếp cầm thẻ và thực hiện các giao dịch thanh toán tại chỗ.Ngoài ra, cũng cần theo dõi để kiểm soát việc nhân viên thu ngân có nhập đúng số tiền thực phải trả hay không.

Một cách khác để tránh việc bị lấy cắp thông tin thẻ khi giao dịch online, khách hàng có thể dùng hai thẻ thanh toán nội địa (thẻ ATM) và thẻ trả trước quốc tế (Visa/MasterCard Prepaid). Khi cần mua bán trực tuyến, bạn sẽ chuyển từ tài khoản thẻ ATM vào thẻ trả trước đúng số tiền cần dùng hoặc nhiều hơn một chút. Với cách này, bạn chỉ có thể chi tiêu được trong khoản tiền bạn vừa chuyển nên không lo ngại bị kẻ gian lợi dụng.

Người dùng nên ký vào mặt sau thẻ. Đây là một nguyên tắc bảo mật cơ bản mà trên thế giới áp dụng nhưng ở Việt Nam hầu như mọi người không để tâm. Ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ thẻ tín dụng bị sao chụp hoặc thông tin thẻ bị lộ, khách hàng phải thông báo ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản và phát hành lại thẻ.
( tổng hợp )
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


THẺ TÍN DỤNG TIÊU DÙNG - CREDIT CARD

[Thẻ Tín Dụng][bleft]

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

[Bảo Hiểm Nhân Thọ][bsummary]

HỎI - ĐÁP VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ TÀI CHÍNH

[Hỏi - Đáp][bsummary]

TIN TỨC TÀI CHÍNH - GIẢI TRÍ - BẤT ĐỘNG SẢN

[Tin Tức Tổng Hợp][bsummary]