VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG - VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP

[Vay Tín Chấp][bsummary]

VAY THẾ CHẤP CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO

[Vay Thế Chấp Tài Sản][bsummary]

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp


Để giải bài toán nguồn vốn cho DN khởi nghiệp, một số ngân hàng đã cam kết đồng hành cùng startup Việt, triển khai quỹ tín dụng với lãi suất ưu đãi.


Ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp - Startup Việt
Ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Với các DN, tiền vốn có thể nói là một trở ngại đầu tiên và lớn nhất. Để tiếp cận với các chính sách hỗ trợ vốn thực sự là một nỗi trăn trở của hầu hết các startup hiện nay.


Nguồn vốn của các DN khởi nghiệp hiện đến từ 3 nguồn chính: gia đình, bạn bè, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư. Còn lại, chỉ có khoảng 30% số DN tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng.


Để giải bài toán nguồn vốn cho DN khởi nghiệp, một số ngân hàng đã cam kết đồng hành cùng startup Việt, triển khai chương trình quỹ tín dụng với lãi suất ưu đãi.


Thông tin hỗ trợ vay vốn này được giới khởi nghiệp đánh giá cao, tuy nhiên một số người cho rằng với những startup công nghệ non trẻ, lãi suất chỉ là một điều kiện, mấu chốt là khâu xác định giá trị DN để thế chấp vay vốn.


Theo các chuyên gia, để giải quyết khúc mắc này, các ngân hàng cần đưa ra những tiêu chí để thẩm định mô hình kinh doanh và quyết định có giải ngân khoản vay cho các startup hay không.


Cũng theo các chuyên gia, ngân hàng nên có sự phối hợp về chuyên môn và cả kinh nghiệm thẩm định khoản vay từ những người đang trực tiếp hỗ trợ startup, bên cạnh đó, mỗi startup nên tự định vị xem DN mình đang ở giai đoạn nào, để lựa chọn tiếp cận với khoản vay vốn tín chấp phù hợp.


Theo nguồn tin từ VTV
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


THẺ TÍN DỤNG TIÊU DÙNG - CREDIT CARD

[Thẻ Tín Dụng][bleft]

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

[Bảo Hiểm Nhân Thọ][bsummary]

HỎI - ĐÁP VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ TÀI CHÍNH

[Hỏi - Đáp][bsummary]

TIN TỨC TÀI CHÍNH - GIẢI TRÍ - BẤT ĐỘNG SẢN

[Tin Tức Tổng Hợp][bsummary]