VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG - VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP

[Vay Tín Chấp][bsummary]

VAY THẾ CHẤP CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO

[Vay Thế Chấp Tài Sản][bsummary]

Những điều thú vị ít ai biết về 10 tỷ phú giàu nhất thế giới - Phần 1

Nguồn tài sản: Microsoft, tỷ phú tự thân

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, có 3 con
Trình độ học vấn: từng theo học đại học Harvard nhưng đã bỏ dở
Tỷ phú giàu nhất thế giới đã nắm giữ vị trí này trong suốt 18 năm trên tổng số 23 năm gần đây nhất. Là người đồng sáng lập, "cha đẻ" của Microsoft từ năm 1975, Gates đã chèo lái tập đoàn vượt qua nhiều sóng gió và đạt được thành công vang dội. Năm 2014, ông rời khỏi vị trí Chủ tịch Microsoft nhưng vẫn là một cố vấn.


Ông đang sở hữu khoảng 2,3% cổ phần của Microsoft (đóng góp 13% tổng tài sản). Ngoài ra, tài sản của ông còn là các khoản đầu tư ở tập đoàn đường sắt Canada, nhà sản xuất máy kéo Deere & Co. và công ty buôn xe hơi AutoNation.

Và nhắc đến Bill Gates không thể không nhắc đến những hoạt động từ thiện vĩ đại. Bill & Melinda Gates là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, thúc đẩy nỗ lực chống lại bệnh tật và phổ biến tiêm vắc xin cho trẻ em, hỗ trợ y tế và giáo dục cho những vùng còn khó khăn.

BẠN CÓ BIẾT:
Khi Bill Gates là một đứa trẻ, ông giành quá nhiều thời gian để đọc sách, đến mức bố mẹ phải cấm ông mang sách lên bàn ăn tối.

Hồi cấp 3, Gates đã cùng với người bạn Paul Allen trốn học để làm lập trình tại một nhà máy điện ở North Bonneville, Washington.

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN THEO THỜI GIAN


Nguồn tài sản: Berkshire Hathaway, tỷ phú tự thân

Tình trạng hôn nhân: Đã tái hôn, có 3 con

Trình độ học vấn: Thạc sĩ ngành khoa học ĐH Columbia

Được mệnh danh là "Nhà tiên tri xứ Omaha", Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Sau khi mua lại Berkshire Hathaway (vốn là 1 công ty dệt may), ông đã biến nó thành một tập đoàn hùng mạnh sở hữu hơn 60 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ bảo hiểm Geico đến nhà sản xuất pin Duracell hay công ty kem Dairy Queen.

Là con trai của 1 nghị sĩ, Buffett mua cổ phiếu đầu tiên từ năm 11 tuổi và nộp những đồng thuế đầu tiên khi chỉ mới 13 tuổi.

Gates và Buffett là 1 đôi bạn thân đã cùng nhiều tỷ phú khác ký vào Giving Pledge, cam kết dành hơn 99% tài sản để làm từ thiện. Đến nay ông đã cho đi tổng cộng 28,5 tỷ USD.

BẠN CÓ BIẾT:

Cho đến nay Buffett vẫn sống trong ngôi nhà đơn sơ mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD.

Ông từng nộp hồ sơ vào Harvard nhưng không đậu.


BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN THEO THỜI GIAN

Nguồn tài sản: Amazon.com, tỷ phú tự thân

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, có 4 con

Trình độ học vấn: Cử nhân ngành Khoa học, ĐH Princeton

Từ một cửa hàng bán sách trực tuyến, ngày nay Amazon đã trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử cán mốc 100 tỷ USD doanh thu hàng năm nhanh nhất trong lịch sử. Giá trị tài sản của Bezos đã tăng mạnh khi giá cổ phiếu Amazon liên tục lập kỷ lục.

Ngoài kinh doanh trực tuyến, ông chủ của Amazon có 1 niềm đam mê khác: du hành vũ trụ. Công ty Blue Origin của ông đang phát triển một loại tên lửa có thể sử dụng lại với tham vọng mang chở hành khách. Năm 2013, Bezos mua báo The Washington Post với giá 250 triệu USD.

BẠN CÓ BIẾT:


Người cha dượng gốc Cuba là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với Bezos.

Năm 1994, ông rời công việc có thu nhập cao tại một quỹ đầu cơ ở New York để khởi nghiệp với ý tưởng đơn giản: bán sách trực tuyến.

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN THEO THỜI GIANNguồn tài sản: Zara, tỷ phú tự thân

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, có 3 con

Ortega là người đàn ông giàu nhất châu Âu và là người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực bán lẻ. Có thể được coi là người đi tiên phong trong ngành "thời trang nhanh", ông cùng vợ cũ là Rosalia Mera đồng sáng lập nên Inditex (công ty mẹ của hãng thời trang nổi đình nổi đám Zara) năm 1975.

Mỗi năm ông nhận được hơn 400 triệu USD tiền cổ tức. Ortega dành phần lớn số tiền để mở rộng danh mục đầu tư bất động sản. Ông sở hữu nhà đất ở nhiều thành phố, từ Madrid, Barcelona, London cho đến Chicago, Miami hay New York.


BẠN CÓ BIẾT:

Ortega khởi nghiệp từ ngành dệt, bằng 1 công ty nhỏ bé của gia đình năm 1963. Ông cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha – Deportivo La Coruna.

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN THEO THỜI GIAN

Nguồn tài sản: Facebook, tỷ phú tự thân

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, có 1 con

Vị CEO trẻ tuổi của Facebook cũng chứng kiến giá trị tài sản tăng mạnh sau khi cổ phiếu của Facebook tăng phi mã. Ra đời khi Mark mới 19 tuổi, đến nay Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới với gần 2 tỷ người dùng thường xuyên, tác động đến mọi mặt của đời sống.

Hai vợ chồng anh cam kết cho đi 99% cổ phiếu ở Facebook để làm từ thiện.

BẠN CÓ BIẾT:

Từ nay đến năm 2100, Zuckerberg và vợ sẽ hiến tặng 3 tỷ USD cho nỗ lực quản lý, phòng và chữa bệnh trên toàn thế giới. Anh đang có kế hoạch tới thăm tất cả 50 bang của nước Mỹ trong năm 2017.

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN THEO THỜI GIAN


Nguồn: Fobes ( Theo báo CafeF)
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


THẺ TÍN DỤNG TIÊU DÙNG - CREDIT CARD

[Thẻ Tín Dụng][bleft]

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

[Bảo Hiểm Nhân Thọ][bsummary]

HỎI - ĐÁP VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ TÀI CHÍNH

[Hỏi - Đáp][bsummary]

TIN TỨC TÀI CHÍNH - GIẢI TRÍ - BẤT ĐỘNG SẢN

[Tin Tức Tổng Hợp][bsummary]