VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG - VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP

[Vay Tín Chấp][bsummary]

VAY THẾ CHẤP CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO

[Vay Thế Chấp Tài Sản][bsummary]

Vì sao người dân ngày càng chuộng vay tiền qua công ty tài chính?

Theo các chuyên gia thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo cộng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo là một trong những thế mạnh nổi trội của các dịch vụ tài chính.Ngày nay, ngày càng nhiều người có xu hướng thích vay tiền thông qua các công ty tài chính hơn là ngân hàng truyền thống. Vậy đâu là nguyên nhân?


DỄ DÀNG VAY TIỀN MÀ KHÔNG CẦN THẾ CHẤP TÀI SẢN


Chị Sương ở quận 9, cho biết chị vừa mua chiếc laptop trị giá gần 24 triệu đồng nhưng chỉ trả trước hơn 8 triệu đồng cho cửa hàng. Số tiền còn lại chị trả góp qua Công ty tài chính FE CREDIT trong 6 tháng, với lãi suất 0%/tháng.

Năm trước, chị cũng vay trả góp qua công ty này để mua xe gắn máy. Chị Sương cho biết do làm kinh doanh tự do, không thể chứng minh tài sản đảm bảo để vay tín chấp với ngân hàng, dù số vốn vay mua xe chỉ hơn 30 triệu đồng.

“Không chỉ thủ tục nhanh, gọn mà những thắc mắc của khách hàng đều được nhân viên tín dụng của công ty giải thích thấu đáo, nhanh chóng”, chị Sương nói.

Chị Sương là một trong rất nhiều người Việt đang chọn hình thức vay tiền qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng để chi trả cho các nhu cầu tiêu dùng cá nhân hàng ngày như mua xe máy, điện thoại…Đa phần, những người này đều không có khả năng thanh toán trọn gói cho những món hàng mà mình muốn mua, cũng không có đủ tài sản để đáp ứng thủ tục vay của ngân hàng. Lúc này sự xuất hiện của các công ty tài chính như là cứu cánh đối với họ.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHU ĐÁO

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy tính đến hết năm 2016, nhóm công ty tài chính và cho thuê tài chính là nhóm có mức tăng tổng tài sản lớn nhất hệ thống, với tỷ lệ tăng hơn 30%, đạt mức 114.370 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đã chiếm khoảng 8% tổng dư nợ của toàn hệ thống tài chính.
vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay tiền fe credit, vay vốn ngân hàng, hỗ trợ vay vốn, vay tiền mặt, vay trả góp, vay tiền nhanh, vay tiền nóng
Vay tiền mặt trả góp tại Home Credit 

Theo các chuyên gia, con số trên vẫn còn có thể tiếp tục tăng lên khi nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn. Mô hình cho vay tiêu dùng đang thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới và thị trường Việt Nam vô cùng tiềm năng với 90 triệu dân. Chính vì thế, các công ty tài chính cũng liên tục có nhiều chính sách mở rộng để thâu tóm thị trường.

Hai ông lớn trong thị trường hiện nay là FE Credit và Home Credit. Năm 2016, lượng khách hàng mới của Home Credit là 1,9 triệu người, tăng 90% so với năm 2015. Lũy kế đến cuối năm 2016, tổng số khách hàng của công ty tài chính này là 4,9 triệu người. Lãnh đạo Home Credit cho biết, tăng trưởng doanh số cho vay của công ty trong năm 2016 là 94%.

vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay tiền fe credit, vay vốn ngân hàng, hỗ trợ vay vốn, vay tiền mặt, vay trả góp, vay tiền nhanh, vay tiền nóng
Dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp tại công ty tài chính FE CREDIT
Tuy nhiên, thế mạnh thị trường vẫn là FE Credit, với thị phần chiếm đến hơn 70%. Công ty này không chỉ cho vay tiền mặt trực tiếp mà còn đẩy mạnh dư nợ cho vay tiền mặt thông qua thẻ tín dụng.

Liên tục có những bước đi nhanh chóng trong việc tiếp cận khách hàng, FE Credit đẩy khá mạnh chương trình “tiền mặt nhanh”, cho phép khách hàng có thể giải ngân tiền mặt trong hạn mức thẻ tín dụng thông qua kênh chi hộ tại hơn 2.000 chi nhánh bưu cục toàn quốc.

Trong năm 2016, FE Credit có tỷ lệ dư nợ hơn 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thế 2.000 tỷ. Đến nay công ty có thêm 2,7 triệu tài khoản mới cùng cơ sở khách hàng hoạt động chạm mốc 3,3 triệu, mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường vốn còn rất “màu mỡ” này. Ngoài hơn 5 triệu khách hàng đã phục vụ, doanh nghiệp còn hợp tác với gần 5.000 đối tác tại hơn 7.800 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Không chỉ dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng tín chấp về cả quy mô và chất lượng, công ty tài chính này ngoài việc không ngại ngần xây dựng đội ngũ nhân viên tư vấn tiếp cận đến từng đối tượng khách hàng mà là thương hiệu tài chính tiêu dùng đầu tiên triển khai tính năng chăm sóc khách hàng trực tuyến.

Bà Hồ Thị Như Hà, Giám đốc Khối vận hành FE CREDIT, chia sẻ trong bối cảnh ngành công nghệ đang phát triển nhanh chóng và ngày càng tác động mạnh mẽ đến hành vi người tiêu dùng, FE CREDIT không ngừng cải tiến cách thức vận hành và hoàn thiện dịch vụ.

Nguồn: news.zing.vn
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


THẺ TÍN DỤNG TIÊU DÙNG - CREDIT CARD

[Thẻ Tín Dụng][bleft]

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

[Bảo Hiểm Nhân Thọ][bsummary]

HỎI - ĐÁP VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ TÀI CHÍNH

[Hỏi - Đáp][bsummary]

TIN TỨC TÀI CHÍNH - GIẢI TRÍ - BẤT ĐỘNG SẢN

[Tin Tức Tổng Hợp][bsummary]